AFF Suzuki Cup

ĐT Việt Nam: "Đừng quên đừng quên"

ĐT Việt Nam: 'Đừng quên đừng quên'

Khắc Sơn09:21 ngày 17-12-2018
Bóng đá Việt Nam đã có một hành trình kỳ vĩ trong một năm hoàn hảo. Hai trận chung kết, một trận tranh HCĐ, một chức vô địch sau 10 năm chờ đợi đã cho thấy một năm vô tiền khoáng hậu của bóng đá Việt Nam.
Đến giờ, thật khó có từ nào diễn tả hết về một năm thăng hoa đến cực đỉnh của bóng đá Việt Nam. Phải thấy rằng, sau biết bao chờ đợi, cay đắng, biết bao nước mắt và sự thất vọng, bóng đá Việt Nam đã có một chiến quả rực rỡ nhất trong lịch sử. Chúng ta đi từ không đến có. Đi từ tận cùng của thất bại, khủng hoảng niềm tin đến đỉnh cao vinh quang. Từ đấu trường khu vực đến châu lục, tất cả đều ngỡ ngàng và kính nể trước hành trình hào hùng của bóng đá Việt Nam.

Bóng đá mang đến những trạng thái đối lập. Cách đây hơn 1 năm, vẫn những con người cũ, hạ tầng cũ, nhưng chúng ta thất bại thảm hại tại SEA Games 2017. Thế rồi, đúng 1 năm sau, như có phép nhiệm mầu, những cầu thủ vốn là hiện thân của thất bại đã trở thành những người hùng trong mắt công chúng. Họ là biểu tượng của khát vọng, của chiến thắng, của những điều vốn không tưởng nhưng lại rất phù hợp trong bóng đá.

Hôm qua, sau một đêm huy hoàng nhất trong lịch sử bóng đá, người ta đã gọi tên những người đã có công kiến tạo nên thành công. Từ những trung tâm đào tạo, đến các mạnh thường quân, rồi cả những người đứng phía sau vốn đã phải nuốt nước mắt vào trong, chịu biết bao điều tiếng, đắng cay khi đặt niềm tin vào ông Park ngày đầu đến Việt Nam. Trong vinh quang, chúng ta không quên những người đã gồng mình trong bão tố. Chúng ta nhớ những ông thầy đào tạo trẻ, những người đã trồng người trên mặt sân cứng như bê tông. Có những người thậm chí đã mãi mãi đi xa không còn được chứng kiến ngày Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng... nâng cao chiếc cúp. Chúng ta cũng nhớ đến HLV Hoàng Anh Tuấn, người có công dẫn dắt ĐT U20 Việt Nam, nơi trở thành bệ phóng cho rất nhiều tuyển thủ quốc gia hôm nay.

Xin được khép lại bài viết này với những ca từ tha thiết mà sâu lắng của ca sỹ Ngọc Tân: “Đừng quên đừng quên, dù đàn chim không về nơi tổ ấm/ Và biển khơi nước không còn chát mặn/Rừng phi lao không còn tiếng lao xao/ Em ơi em ơi tình ta vẫn đằm thắm/ Như nụ hôn đầu ngày ta mới yêu nhau”.

HLV Park Hang Seo: Người viết sử cho bóng đá Việt Nam
ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.

QC:
Nguồn: Bongdaplus.vn

Gửi lời bình

Ký tự còn lại 500
Nội dung bình luận