AFF Suzuki Cup

Đức Huy viết “tâm thư” động viên các thế hệ đàn em

Đức Huy viết “tâm thư” động viên các thế hệ đàn em

Tuấn Thành07:10 ngày 17-12-2018
Sau khi lên ngôi vô địch AFF Cup 2018, các tuyển thủ Việt Nam đã chia sẻ rất nhiều hình ảnh và cảm xúc của mình trên facebook cá nhân. Đặc biệt, tiền vệ Phạm Đức Huy đã có một bức “tâm thư” khiến mọi người rất thích thú.
Ở đấy, nhà tân vô địch AFF Cup Phạm Đức Huy đã chia sẻ trên facebook cá nhân câu chuyện của bản thân và người đồng đội ở thời điểm 10 năm trước, lúc tuyển Việt Nam của thế hệ đàn anh Công Vinh, Minh Phương, Như Thành, Tấn Tài, Tài Em, Dương Hồng Sơn… lên ngôi vô địch AFF Cup 2008, cùng khát khao cháy bỏng của một cậu bé nhặt bóng.

Để rồi giờ đây, cậu bé nhặt bóng ấy đã tiếp bước các đàn anh để trở thành những nhà vô địch mới của Đông Nam Á. Vì thế, Đức Huy khuyên những lứa cầu thủ đàn em hãy luôn nỗ lực và cháy hết mình với niềm đam mê, khi ấy thành công ắt sẽ đến.

Dưới đây là nguyên văn bức “tâm thư” của Đức Huy với nickname “hoàng tử Ả Rập” chia sẻ trên facebook cá nhân:

Những lời chia sẻ của Đức Huy trên FB cá nhân

Câu chuyện về thằng bé nhặt bóng…

10 năm trước, tại đúng vị trí này, sân bóng này và trong trận bóng ý nghĩa y hệt như thế này. Tôi - cậu bé nhặt bóng 13 tuổi cùng cậu em Duy Mạnh khi ấy 12. Hai thằng trẻ trâu mang trong mình ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Chỉ ước ao 1 lần được khoác trên mình chiếc áo cờ đỏ sao vàng và bước ra từ đường hầm sân vận động Mỹ Đình, chứ ko dám mơ nhiều có được cúp vàng Đông Nam Á.

Sau khi đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2008, chúng tôi lẽo đẽo chạy theo các anh để ăn mừng ké, để xin áo và xin những đôi giày các anh đang đi...

10 năm sau... 2 cậu bé nhặt bóng năm đó nay là những tuyển thủ, thi đấu ở đúng giải đấu đó. Chúng tôi góp một phần công sức nhỏ nhoi vào thành công của đội tuyển. Chúng tôi đã vô địch AFF Cup 2018 trên cương vị những người trực tiếp chơi bóng trên sân. Hai anh em tôi đã là những nhà vô địch ở giải đấu mà 10 năm trước chúng tôi chỉ là những cậu bé nhặt bóng!

Nhân đây cũng muốn gửi gắm mấy dòng tâm sự cho những cậu bé hiện tại có hoàn cảnh và ước mơ giống hệt anh năm đó. Các em hãy cứ rèn luyện chăm chỉ và hết mình, cộng thêm cả may mắn thì tất cả giấc mơ đều sẽ thành sự thật!

VÌ... KHÔNG AI ĐÁNH THUẾ GIẤC MƠ CỦA CÁC EM HẾT!

QC:
Nguồn: Bongdaplus.vn

Gửi lời bình

Ký tự còn lại 500
Nội dung bình luận