AFF Suzuki Cup

Hàng thủ Việt Nam cần phải cảnh giác Talaha

Hàng thủ Việt Nam cần phải cảnh giác Talaha

Hồng Quảng09:07 ngày 11-12-2018
5/9 bàn thắng của Malaysia cho đến thời điểm này được ghi do công của Talaha (3 bàn của Zaquan và bàn còn lại do công của Syahmi).

Con số thống kê ấy cho thấy tầm quan trọng của cầu thủ 32 tuổi này trong lối chơi của HLV Tan Cheng Hoe.  Tuy đã có tuổi nhưng Talaha vẫn có thừa sức khỏe và sự khéo léo. Tiền đạo này vẫn miệt mài “cày ải” trong chặng đường thành công vừa qua của Malaysia. Khả năng săn bàn của Talaha cũng rất đa dạng, khi anh có thể dứt điểm tốt cả bằng đầu lẫn hai chân.  

Talaha không giữ một nhịp độ tấn công ấn tượng trong suốt 90 phút ở từng trận. Nhưng anh lại là mẫu tiền đạo chớp thời cơ rất tốt và biết bùng nổ đúng lúc, nhất là khi đội nhà bị đẩy vào thế khó. Các bàn thắng của Talaha đến thời điểm này đều có giá trị xoay chuyển tình thế cho Malaysia. Gần nhất là bàn san bằng tỷ số 2-2 trước Thái Lan ở trận bán kết lượt về, qua đó, đưa Malaysia vào chung kết.

Theo đó, chỉ một khoảng trống trong khu vực 16m50 của Thái Lan, Talaha đã có thể xoay người dứt điểm tinh tế để truất ngôi vô địch của đội bóng xứ Chùa vàng. Bàn thắng này cũng là một lời cảnh báo đầy sức nặng đối với hàng thủ ĐT Việt Nam: Đừng lơ là với Talaha dù chỉ là một khoảnh khắc.

Malaysia vs Việt Nam: Chảo lửa Bukit Jalil câm nín?
ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.

QC:
Nguồn: Bongdaplus.vn

Gửi lời bình

Ký tự còn lại 500