AFF Suzuki Cup

HLV Riedl ghi dấu ấn ở trận chung kết lượt đi AFF Cup

HLV Riedl ghi dấu ấn ở trận chung kết lượt đi AFF Cup

HQ09:24 ngày 16-12-2016
Trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2016 đã khép lại với chiến thắng 2-1 của Indonesia trong thế ngược dòng trước các vị khách Thái Lan. Nhiều người cho rằng, kết quả này có dấu ấn lớn của may mắn cho Indonesia, nhưng một cách khách quan mà nói, không thể phủ nhận dấu ấn lớn của HLV trưởng Alfred Riedl trong chiến thắng bất ngờ này.


Bài học kinh nghiệm sau thất bại 2-4 trước Thái Lan ở vòng bảng buộc thuyền trưởng người Áo phải thay đổi chiến thuật. Dù buộc phải thắng trên sân nhà để tạo lợi thế, nhưng Indonesia không vội tràn lên để chơi đôi công như cuộc đọ sức ở vòng bảng. 

Thay vào đó, đội bóng xứ Vạn đảo đã chơi phòng ngự phản công, bố trí đội hình khá thấp để tạo vòng vây khép kín bên sân nhà, chực chờ sơ hở của đối thủ. Hiển nhiên, Indonesia vẫn để lộ ra nhiều khoảng trống, nhưng so với cuộc đối đầu ở vòng bảng, các học trò của ông Alfred Riedl đã chơi kín kẽ hơn nhiều, nên đã hạn chế đáng kể các miếng hãm thành của nhà ĐKVĐ.

Trước AFF Suzuki Cup 2016, ông Alfred Reidl bị chê là cứng nhắc. Nhưng những chỉ trích ấy đã sai bởi thuyền trưởng người Áo sẵn sàng thay đổi để đội tốt hơn. Hansamu được trọng dụng để thay thế Basna khi trung vệ này bị treo giò ở bán kết lượt đi với ĐT Việt Nam

Và cầu thủ mang áo số 23 này chơi rất ấn tượng khi không chỉ thể hiện hình ảnh chuyên môn vượt trội Basna mà còn ghi bàn thắng đầu tiên. Với màn trình diễn ấy, ông Alfred Riedl đã trao tiếp cơ hội cho Pranata ở trận bán kết lượt về và trận chung kết lượt đi. Chính Hansamu đã có cú đánh đầu thành bàn, ấn định tỷ số 2-1 cho Indonesia trước Thái Lan.  
Nguồn: Bongdaplus.vn

Gửi lời bình

Ký tự còn lại 500
Nội dung bình luận