AFF Suzuki Cup

HLV Sven-Goran Eriksson: Chỉ một khoảnh khắc là đủ

HLV Sven-Goran Eriksson: Chỉ một khoảnh khắc là đủ

Hồng Quảng08:46 ngày 15-11-2018
Sẽ là khiên cưỡng nếu cho rằng, ông Eriksson đã truyền đạt được triết lý bóng của mình cho các học trò trong chiến thắng của ĐT Philippines (1-0) trước đối thủ Singapore.
Lịch thi đấu AFF Cup 2018

Bởi nhà cầm quân này mới chỉ tiếp xúc với họ sau 1 tuần làm việc. Thực tế, đội chủ nhà vẫn triển khai lối chơi khô khan như trong gần 1 thập kỷ qua khi sử dụng các cầu thủ nhập tịch. Lối chơi ấy chậm rãi đến tẻ nhạt và buồn ngủ.

Nhưng một HLV giỏi được khẳng định qua sự ứng biến và linh hoạt về cách dụng binh trên sân. Trên phương diện này, ông Eriksson đã cho thấy sự nhạy bén và kinh nghiệm của một chiến lược gia từng trải bằng một quyết định thay người hợp lý. Chính sự điều chỉnh về nhân sự ấy của ông đã tạo nên bước ngoặt giúp cho ĐT Philippines giành trọn 3 điểm. Đầu tiên là việc tung James Younghusband vào sân thay cho  Mike Ott ở đầu hiệp 2. Đến phút 78, chính cầu thủ này đã khởi xướng đường chuyền để Reichelt lập công.

Philippines 1-0 Singapore
ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.

Hãy nghe các đồng đội ca ngợi công lao của James Younghusband để thấy khả năng ứng biến của ông Eriksson hiệu quả như thế nào: “Chúng tôi gặp nhiều khó khăn ở hiệp 1, nhưng rồi mọi thứ đã thay đổi ở hiệp 2. James Younghusband đã hỗ trợ cho chúng tôi rất nhiều và khiến cho tốc độ trận đấu diễn ra nhanh hơn”. Chính ông Eriksson sau trận đấu cũng giải thích cho ý đồ rút Mike Ott khỏi sân là do nhận thấy, khả năng công của cầu thủ này không bằng James Younghusband. 

Không cần nhiều dấu ấn, chỉ một khoảnh khắc thay người hợp lý là đủ để ông Eriksson làm nổi bật khả năng cầm quân của mình và có một trận ra mắt chấp nhận được (về điểm số) với Philippines. 
QC:
Nguồn: Bongdaplus.vn

Gửi lời bình

Ký tự còn lại 500
Nội dung bình luận