AFF Suzuki Cup

Indonesia mời cựu HLV V.League cho mục tiêu vô địch AFF Cup 2018

Indonesia mời cựu HLV V.League cho mục tiêu vô địch AFF Cup 2018

Thiên Minh13:46 ngày 13-09-2018
Trước việc Luis Milla bỏ ngỏ việc tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Indonesia, LĐBĐ đất nước này đang lên kế hoạch mời Simon McMenemy - cựu HLV của Long An ở V.League về đảm nhiệm.

Tham vọng cùng Luis Milla - HLV từng có thời gian dẫn dắt U21 Tây Ban Nha vô địch U21 châu Âu 2011 của Indonesia có nguy cơ sớm đổ bể. Dù hợp đồng giữa LĐBĐ Indonesia và Luis Milla chỉ hết hạn vào ngày 31/12/2018 nhưng ở thời điểm hiện tại, chiến lược gia người Tây Ban Nha tỏ ra không mấy mặn mà cho việc ở lại đất nước vạn đảo. Nhiều nguồn tin cho hay, lý do khiến Luis Milla bỏ ngỏ việc tiếp tục dẫn dắt Indonesia là sự bất đồng về tiền lương thưởng giữa ông và LĐBĐ Indonesia. 

Quá sốt ruột trước động thái của Milla, LĐBĐ Indonesia đang tính đến việc mời một HLV khác thay thế. Thông tin từ trang Bolasport của Indonesia, LĐBĐ quốc gia này đang tính đến việc mời HLV Simon McMenemy - người đang dẫn dắt nhà ĐKVĐ Bhayangkara của giải vô địch Indonesia. Về phía CLB Bhayangkara, họ sẵn sàng “nhả” chiến lược gia người Scotland này nếu LĐBĐ Indonesia cần gấp một HLV thay thế ở chiến dịch hướng đến chức vô địch AFF Cup 2018. Ngay cả khi Bhayangkara đang bước vào giai đoạn nước sôi lửa bỏng trong hành trình bảo vệ ngôi vô địch. 

Simon McMenemy từng dẫn dắt CLB Long An hồi năm 2011

Simon McMenemy từng dẫn dắt CLB Long An (khi đó là Đồng Tâm Long An) ở V.League năm 2011 nhưng sớm nhận trái đắng. Đúng 3 tháng cầm quân đội bóng miền Tây, McMenemy đã bị sa thải khi chỉ giành được 13 điểm (3 thắng, 4 hòa, 6 thua) và khiến Long An rơi xuống cuối BXH (chung cuộc mùa giải đó rớt hạng). McMenemy là HLV thứ 3 bị Long An sa thải ở mùa giải đó, sau các HLV Marcelo Zuleta (Argentina), Marco Barbosa (Brazil). 

Vô duyên ở Việt Nam nhưng McMenemy lại có duyên ở Indonesia và Philippines. Trong vòng 4 năm qua, ông đã giành được các danh hiệu cá nhân và tập thể ấn tượng. Tiêu biểu như HLV xuất sắc nhất Indonesia mùa 2016/17, HLV vương quốc Anh xuất sắc nhất ở nước ngoài, Vô địch giải VĐQG Indonesia mùa 2016/17, Vô địch giải VĐQG Philippines mùa 2014/15, HLV xuất sắc nhất ở châu Á mùa 2016/17, HLV trẻ xuất sắc nhất thế giới của FIFA,… 

Tại AFF Cup 2018, Indonesia ở bảng B cùng với Thái Lan, Philippines, Singapore và Đông Timor. Mục tiêu của Indonesia là giành chức vô địch của giải đấu. 
QC:
Nguồn: Bongdaplus.vn

Gửi lời bình

Ký tự còn lại 500
Nội dung bình luận