AFF Suzuki Cup

Indonesia tính dùng đội hình U23 ở AFF Cup

Indonesia tính dùng đội hình U23 ở AFF Cup

Thiên Minh13:29 ngày 10-05-2018
ĐT Indonesia nhiều khả năng sẽ dùng đội hình gồm toàn cầu thủ U23 ở AFF Cup 2018. Thậm chí, HLV trưởng Luis Milla cũng để ngỏ khả năng dẫn dắt ở giải đấu này.

Lá thăm may rủi tạo nên một bảng đấu được xem là tử thần (Group of Death) tại AFF Cup 2018, với sự hiện diện của đương kim vô địch Thái Lan, Á quân Indonesia, Singapore, Philippines và đội thắng ở vòng play-off giữa Brunei và Đông Timor. 

Trước một bảng đấu khó, giới chuyên môn và không ít người hâm mộ Indonesia quan ngại về khả năng vào bán kết của đội tuyển quốc gia này. Thậm chí trang chủ của AFF Cup 2018 còn đăng tải thông tin rằng Indonesia sẽ sử dụng đội hình U23 cho giải đấu. 

Thông tin trên càng được khẳng định khi Trợ lý Bim Sakti, cựu đội trưởng ĐTQG Indonesia bật mí rằng đội bóng sẽ dùng nòng cốt là các thành viên của lứa U23. 

“Tôi đã trao đổi với HLV trưởng Luis Milla. Chúng tôi thống nhất sẽ sử dụng nòng cốt là các thành viên đội tuyển U23 cho giải đấu sắp tới. Họ đã và sẽ cùng nhau tập luyện, thi đấu trong quãng thời gian dài. Họ cũng đang cho thấy những nét tiến triển tích cực”, ông Bima Sakti chia sẻ. 

HLV Luis Milla (trái) có thể không dẫn dắt Indonesia ở AFF Cup 2018 

Thêm một chi tiết nữa được tờ Bola của Indonesia cho hay, HLV trưởng Luis Milla để ngỏ khả năng dẫn dắt Indonesia ở AFF Cup 2018. Bởi ông muốn tập trung mục tiêu quan trọng nhất là ASIAD 18 được tổ chức tại sân nhà. 

Để chuẩn bị cho ASIAD, LĐBĐ Indonesia đã và đang liên tục đầu tư cho đội hình U23+3 của mình. Ngoài việc bổ sung 3 cái tên xuất sắc nhất của ĐTQG, các cầu thủ trẻ của nước chủ nhà cũng liên tục có các đợt tập trung, đá giao hữu.

AFF Cup 2018 sẽ diễn ra từ ngày 8/11 đến ngày 15/12, với sự tham gia của 10 đội bóng được chia thành 2 bảng. Giải đấu áp dụng thể thức mới khi ở vòng bảng mỗi đội sẽ được chơi 2 trận trên sân nhà và 2 trận trên sân khách. Vòng bán kết và chung kết vẫn sẽ diễn ra theo thể thức lượt đi, lượt về giống như những năm trước đó.

 Kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2018  
Bảng A: Việt Nam, Malaysia, Myanmar, Campuchia, Lào
Bảng B: Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, Brunei/Đông Timor
Nguồn: Bongdaplus.vn

Gửi lời bình

Ký tự còn lại 500
Nội dung bình luận