AFF Suzuki Cup

Không được đá trận gặp Việt Nam, ‘Messi Lào’ xin chia tay AFF Cup

Không được đá trận gặp Việt Nam, ‘Messi Lào’ xin chia tay AFF Cup

Tú Phạm17:57 ngày 09-11-2018
Tiền vệ Soukaphone Vongchiengkham tuyên bố rút khỏi AFF Cup 2018 sau khi không được HLV Sundramoorthy cho ra sân phút nào ở trận mở màn với ĐT Việt Nam.

“Tôi muốn nói với mọi người rằng, mình không còn khả năng để cống hiến cho đội tuyển Lào. Tôi sẽ dừng lại ở đây. Tôi xin lỗi và hy vọng đồng đội cũng như CĐV sẽ hiểu”, Vongchiengkham chia sẻ với truyền thông sáng ngày 9/11.

Trước khi trận đấu với ĐT Việt Nam ở ngày khai màn AFF Suzuki Cup 2018 diễn ra, Vongchiengkham là ngôi sao được kỳ vọng nhất bên phía ĐT Lào. Cầu thủ đang khoác áo Sisaket FC tại Thai League 2 cũng là cái tên khiến ĐT Việt Nam phải dè chừng nhất.

Tuy nhiên rất bất ngờ là trong trận đấu với ĐT Việt Nam tối ngày 8/11, tiền vệ có biệt danh là “Messi Lào” này đã không được HLV Sundramoorthy cho ra sân phút nào. ĐT Lào của anh cũng thất thủ với tỷ số 3-0 trước Việt Nam.

Vongchiengkham xin rút lui khỏi đội tuyển sau khi không được vào sân trận Việt Nam - Ảnh: Phan Tùng

“Tôi là người Lào nhỏ bé, nhưng đã vượt rất nhiều khó khăn trong sự nghiệp. Hy vọng tôi sẽ sớm gặp mọi người ở các trận đấu thuộc cấp độ CLB. Tôi rất yêu đất nước Lào và muốn sử dụng vốn kinh nghiệm của bản thân để giúp đỡ cho các đồng đội, nhưng tôi không có cơ hội. Hy vọng ĐT Lào sẽ chơi thật tốt ở AFF Cup để làm hài lòng người dân cả nước”, Vongchiengkham cho biết sẽ không tiếp tục thi đấu cho Lào ở AFF Suzuki Cup 2018.

Lý giải về việc không tung Vongchiengkham ra sân ở trận đấu với ĐT Việt Nam, thuyền trưởng gốc Singapore bày tỏ: “Chúng tôi muốn ưu tiên phòng ngự hơn khi đụng độ ĐT Việt Nam. Vì vậy, Vongchiengkham không được ra sân”.

Trước thông tin Vongchiengkham xin chia tay đội tuyển, Liên đoàn bóng đá Lào vẫn chưa lên tiếng chính thức. Sau trận thua Việt Nam, ĐT Lào sẽ hành quân sang làm khách trên sân của Malaysia vào ngày 12/11.

'Messi Lào': Chờ khởi đầu mới của Lào tại AFF Cup
ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.

QC:
Nguồn: Bongdaplus.vn

Gửi lời bình

Ký tự còn lại 500
Nội dung bình luận