AFF Suzuki Cup

Malaysia sử dụng cầu thủ nhập tịch chống lại ĐT Việt Nam

Malaysia sử dụng cầu thủ nhập tịch chống lại ĐT Việt Nam

Hồng Quảng14:38 ngày 11-10-2018
Lịch sử ĐT Malaysia đã sang một trong mới khi họ quyết định triệu tập cầu thủ có gốc Gambia để khoác áo ĐT Malaysia tại AFF Cup 2018.
HLV trưởng Tan Cheng Hoe cũng như khán giả Malaysia đang chờ đợi ĐT Malaysia sẽ trình diễn một bộ mặt thực sự ấn tượng tại AFF Cup 2018. Lý do là họ vừa nhập tịch thành công và triệu tập vào đội tuyển cầu thủ gốc Gambia, Mohamadou Sumareh. 

Lần đầu tiên khoác áo ĐT Malaysia nên cầu thủ đa năng này (có thể chơi ở vị trí tiền đạo lẫn tiền vệ) rất háo hức. “Tôi đang trông chờ trận đấu giao hữu đầu tiên với Kyrgyzstan vào ngày 16/10 tới. Đó là trận đầu tiên tôi chơi cho Harimau Malaya (biệt danh của ĐT Malaysia) trên sân nhà và trước khán giả nhà. Tội cần thể hiện một cách ấn tượng nhất có thể”, Sumareh bày tỏ.

Năm nay 27 tuổi, cầu thủ gốc Gambia này đã nhiều năm chơi bóng ở Malaysia. Anh được đánh giá là một cầu thủ có tố chất tốt cả trong làm bóng lẫn săn bàn. Sự góp mặt của cầu thủ này đem đến kỳ vọng lớn cho giới chuyên môn cũng như khán giả Malaysia về một kỳ AFF Cup 2018 thành công.

Đội trưởng của Malaysia - Zaquan Adha Abd Razak tự tin khẳng định: “Sự có mặt của Sumareh sẽ đem đến thay đổi lớn ở ĐT Malaysia. Sumareh sẽ đưa Harimau Malaya lên một tầm cao mới. Tôi tự tin để nói rằng, cậu ấy sẽ chơi tốt và sẽ ghi bàn cho đội trong suốt AFF Cup sắp tới”. 

Phải chờ thực tế kiểm chứng lười Zaquan nhưng rõ ràng, sự xuất hiện của một cầu thủ nhập tịch trong đội hình Malaysia chắc chắn buộc ĐT Việt Nam, vốn cùng nằm ở bảng đấu với đối thủ này ở vòng bảng AFF Cup 2018, phải hết sức thận trọng và nghiên cứu kỹ. 

Hẳn nhiên, không ai đưa một cầu thủ kém cõi vào ĐTQG nên HLV Park Hang Seo cần để mắt nhiều đến Sumareh nhằm chuẩn bị cách đối phó hiệu quả khi  ĐT Việt Nam tiếp ĐT Malaysia.  

QC:
QC:
Nguồn: Bongdaplus.vn

Gửi lời bình

Ký tự còn lại 500
Nội dung bình luận