AFF Suzuki Cup

Mỹ Đình, ai ngày xưa rơi lệ?

Mỹ Đình, ai ngày xưa rơi lệ?

Khắc Sơn06:24 ngày 17-11-2018
4 năm trước, Mỹ Đình là nơi chôn giấu nỗi đau của hàng chục ngàn NHM Việt Nam. Họ đến sân với niềm tin tất thắng, nhưng cuối cùng phải ra về trong câm lặng. Nỗi đau quá khứ, những dòng nước mắt năm nào đã được chuyển hóa thành nụ cười hạnh phúc.

Hôm qua là một ngày rộn rã và đầy cảm xúc của những người yêu bóng đá Việt Nam. Mọi mối quan tâm đều được xếp sau bóng đá. Người ta cố gắng đến Mỹ Đình thật sớm để được đắm chìm trong bầu không khí lễ hội. Mọi khoảng cách như tan biến trước một sự đồng cảm và mối quan tâm chung.

Bóng đá sinh ra để kết nối. Thế nên, những dòng người ồ ạt đến Mỹ Đình nhưng lại vô cùng từ tốn xếp hàng vào khán đài. Nhờ bóng đá mà người ta thấy phải có trách nhiệm với cộng đồng. Đơn giản bởi, hôm qua hàng vạn CĐV cũng tin rằng đang mang sứ mệnh chiến đấu cùng đội tuyển. Và họ cũng bày tỏ thái độ phản ứng, toan lo khi một số kẻ quá khích thách thức sự tôn nghiêm của pháp luật, quyền lợi của cộng đồng với thú vui dị thường là đốt pháo sáng trên sân.

Việt Nam 2-0 Malaysia
ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.

Mỹ Đình không còn nước mắt dù đâu đó thấp thoáng nỗi lo chúng ta sẽ bị phạt nặng bởi sự ích kỷ của một số kẻ nhân danh tình yêu bóng đá. Nhưng hãy gạt những chuyện không vui sang một bên để tận hưởng niềm vui chiến thắng. Một chiến thắng rất quan trọng, bởi chúng ta đã vượt qua một trong những đội bóng mạnh nhất khu vực. Quan trọng hơn, đối thủ đó rất hiểu chúng ta và còn được cổ vũ từ cái duyên trong quá khứ.

Chiến thắng trước Malaysia không chỉ giúp ĐT Việt Nam đòi cả gốc lẫn lãi món nợ quá khứ mà còn mở lối thành công. Chúng ta biết, ĐT Việt Nam mới chỉ ở chặng đầu tiên của hành trình đầy tham vọng. Còn nhiều điều cần hoàn thiện nhưng mấu chốt là ĐT Việt Nam đã có 3 điểm trọn vẹn. Mọi thứ sẽ thành vô nghĩa nếu thầy trò ông Park Hang Seo không có chiến thắng. Hơn ai hết, bóng đá Việt Nam hiểu ý nghĩa của từ “cơ hội”. Có chiến thắng nghĩa là có cơ hội hoàn thiện. Có vé đến ga tiếp theo là bạn có cơ hội và động lực để đến đích. Giờ là lúc chúng ta tận hưởng chiến quả và nhanh chóng bắt tay vào công việc để hoàn thành sứ mệnh mà hàng triệu NHM giao phó.
QC:
Nguồn: Bongdaplus.vn

Gửi lời bình

Ký tự còn lại 500