AFF Suzuki Cup

Nỗi lòng Công Phượng

Nỗi lòng Công Phượng

Đỗ Tuấn10:32 ngày 09-12-2018
Sau trận bán kết lượt về trên sân nhà Mỹ Đình, cái tên Công Phượng lại trở nên rất "hot" trong làng túc cầu Việt Nam bởi bàn thắng rất đẹp vào lưới Philippines. Thế nhưng trước đó, ở bán kết lượt đi tại Bacolod, chính anh đã hứng chịu không ít “gạch đá” từ dư luận sau cú đi bóng rất đẹp qua 2 hậu vệ Philippines rồi lại dứt điểm… ra ngoài.

Trước “cơn bão” chỉ trích ấy, Công Phượng khi về nước đã gần như tắt máy điện thoại nhằm tập trung cao nhất cho trận bán kết lượt về, khiến người thân và bằng hữu của anh không khỏi âu lo. Thực tế, đâu nhiều người biết sau cú dứt điểm không thành ở cuối trận bán kết lượt đi, Công Phượng đã day dứt và dằn vặt bản thân cả đêm. Để rồi với những gì anh làm được trên sân Mỹ Đình vừa qua, và góp công giúp ĐT Việt Nam có mặt ở trận chung kết sau 10 năm chờ đợi, có lẽ không cần phải nói nhiều.

Sau trận, trung vệ Đông Triều - đồng đội thân thiết cùng trưởng thành với Công Phượng ở lò đào tạo HAGL - Arsenal JMG đã tung lên Facebook cá nhân tấm ảnh chụp chung với Công Phượng và Tuấn Anh kèm lời trêu đùa: “Nó vẫn vậy, luôn biết cách lên tiếng lúc bị chỉ trích. Vì vậy hãy chửi nó nhiều vô nếu muốn vô địch Tuấn Anh nhỉ?”. Lời chia sẻ tếu táo ấy đọc lướt qua thấy vui, nhưng ngẫm lại tự dưng có chút gì đó chua xót. Trong bóng đá, lằn ranh giữa người hùng và tội đồ thật quá mong manh!

Công Phượng cùng đồng đội đang có mặt tại Kuala Lumpur chuẩn bị cho trận chung kết lượt đi với Malaysia, nhằm biến giấc mơ lên đỉnh Đông Nam Á sau 10 năm chờ đợi của những người yêu bóng đá Việt Nam thành hiện thực. Hôm qua, tôi đã nhắn tin nhắc Công Phượng đừng bị phân tâm bởi dư luận và hãy tập trung cao nhất cho 2 trận chung kết phía trước. Tiền đạo này đáp: “Em quen với những chuyện này rồi, nên vẫn ổn. Anh đừng lo nhé!”…

“Nếu bạn không bên cạnh họ lúc khó khăn, đừng tung hô khi họ thành công”, có một câu nói như thế và những người yêu bóng đá chân chính có lẽ luôn thuộc nằm lòng điều này!

Công Phượng và hành trình trở lại ấn tượng tại AFF Cup 2018
ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.

QC:
Nguồn: Bongdaplus.vn

Gửi lời bình

Ký tự còn lại 500
Nội dung bình luận