AFF Suzuki Cup

Pháo sáng - sự ích kỷ vô trách nhiệm

Pháo sáng - sự ích kỷ vô trách nhiệm

Khắc Sơn06:15 ngày 18-11-2018
ĐT Việt Nam đã đặt một chân đến bán kết nhưng dư luận bỗng chốc nóng trong người bởi sự ngông cuồng, ích kỷ và vô văn hóa của một số kẻ quá khích trên khán đài.

Sự ngạo mạn, thách thức trật tự xã hội của họ đẩy nền bóng đá vào tình cảnh thật trớ trêu. Bóng đá Việt Nam lẽ ra được tụng ca bởi có một đội ngũ CĐV nhiệt thành và năng lực tổ chức thì lại đối diện với nguy cơ nhận án phạt.

Trên các diễn đàn, những kẻ quá khích đã huênh hoang khoe khoang chiến tích đốt pháo tại Mỹ Đình. Ô hay! Các cụ có câu: “Nhiễu điều phủ lấy giá gương. Người trong một nước phải thương nhau cùng”; rồi thì: “Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ”. Vậy mà, những kẻ vô văn hóa nhưng lại nhân danh tình yêu bóng đá ấy lại cho rằng mình chính nghĩa, lấy sự tổn thất của cộng đồng làm niềm vui sướng cho bản thân.

Những gì xảy ra trên sân Mỹ Đình không còn là sự quá khích đơn lẻ nữa. Đã có cả một kế hoạch bài bản và tốn kém nhằm mục đích phá hoại bóng đá Việt Nam. Họ muốn bóng đá Việt Nam phải tổn hại về tài chính và uy tín. Họ muốn NHM không còn cơ hội được đến sân để tự hào về phẩm cách con người Việt Nam.


Những kẻ đốt pháo sáng trên sân Mỹ Đình dù có lấy lý do gì thì cũng không thể dung thứ. Bạn hãy thử nghĩ nếu những trận đấu của ĐT Việt Nam diễn ra trên sân không có khán giả hoặc trung lập thì tổn hại như thế nào? Thiệt hại ấy không chỉ là những khoản tiền tỷ mà còn làm hoen ố hình ảnh bóng đá Việt Nam! 

Vấn đề đặt ra là chúng ta, cả một cộng đồng có đủ lực lượng và phương tiện cũng như giới luật lại đầu hàng trước những kẻ ích kỷ và ngông cuồng?

Không! Chắc chắn là không! Nền bóng đá phải tiến lên phía trước. Không ai có quyền và có thể làm tổn hại đến đội tuyển. Dư luận mong muốn cơ quan hữu trách vào cuộc để bảo vệ quyền lợi bóng đá Việt Nam, NHM Việt Nam và quan trọng hơn là kỷ cương xã hội. Không quá khó để truy tìm và xử lý những kẻ đang cố tình xâm phạm trật tự, lợi ích xã hội. Và một khi không có những biện pháp răn đe, giáo dục, thậm chí là trừng phạt thì bóng đá nước nhà sẽ tiếp tục đối diện với nguy cơ bị tổn hại bởi những kẻ quá khích.
QC:
Nguồn: Bongdaplus.vn

Gửi lời bình

Ký tự còn lại 500
Nội dung bình luận