AFF Suzuki Cup

Thầy Park chịu sức ép đưa Việt Nam vô địch AFF Cup 2018

Thầy Park chịu sức ép đưa Việt Nam vô địch AFF Cup 2018

Trí Công13:35 ngày 05-09-2018
Trao đổi với phóng viên Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo thừa nhận đang gặp sức ép tâm lý lớn về giải AFF Cup 2018 - giải đấu mà Việt Nam được kỳ vọng sẽ vô địch sau 10 năm chờ đợi.

“Đúng là tôi thấy sức ép về tâm lý lúc này. Tôi sẽ phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho AFF Cup vào cuối năm để mang tới kết quả tốt nhất”, HLV Park Hang Seo chia sẻ với phóng viên của Yonhap (Hàn Quốc). Thành công vượt ngoài sự mong đợi cùng đội tuyển U23 và Olympic Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2018 và ASIAD 18 vô hình trung khiến thầy Park gặp áp lực lớn về thành tích ở giải đấu khu vực diễn ra vào cuối năm nay. 

10 năm sau chức vô địch AFF Cup 2008 trên sân Mỹ Đình, người hâm mộ nước nhà đã và đang khấp khởi hy vọng thế hệ cầu thủ hiện tại dưới tài cầm quân của ông Park Hang Seo sẽ lại mang đến niềm vui khôn xiết vào cuối năm nay.

HLV Park Hang Seo gặp nhiều áp lực khi kỳ vọng Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 là rất lớn - Ảnh: Đức Cường

Nói về những kết quả đã đạt được cùng cấp độ trẻ của đội tuyển Việt Nam, thầy Park tỏ ra khiêm tốn: “Tôi không thể làm được điều này nếu chỉ có một mình. Cảm ơn người hâm mộ Việt Nam và sự hỗ trợ của các cộng sự trong Ban huấn luyện”.

Cách đây 1 năm trong lễ nhậm chức HLV trưởng ĐTQG và U23 Việt Nam, thầy Park có đề cập về một trong những mục tiêu mà ông hướng đến. Đó là vị trí trong top 100 trên BXH FIFA. Với việc AFF Cup được FIFA  tính điểm xếp hạng, đây sẽ là cơ hội để ông hoàn thành thêm một mục tiêu cùng với ĐT Việt Nam. Theo BXH FIFA cập nhật tháng 8/2018, Việt Nam đang xếp hạng 102 thế giới - cách chỉ tiêu mà ông Park đặt ra đúng 2 bậc. 

 Thầy Park không cấm cầu thủ ăn phở

Phủ nhận một số thông tin mà truyền thông Hàn Quốc nói về việc yêu cầu học trò không ăn phở, thầy Park lên tiếng: “Tôi tôn trọng văn hóa ẩm thực của Việt Nam. Cầu thủ chúng tôi vẫn ăn phở vào buổi sáng. Cách đây không lâu, ông cũng được đích thân hai học trò là Quang Hải và Duy Mạnh dẫn đi ăn phở. 

Nguồn: Bongdaplus.vn

Gửi lời bình

Ký tự còn lại 500
Nội dung bình luận