AFF Suzuki Cup

Thủ môn tuyển Pháp vô địch World Cup 2018 có thể đá... AFF Cup

Thủ môn tuyển Pháp vô địch World Cup 2018 có thể đá... AFF Cup

Trí Công10:04 ngày 19-07-2018
Chuyện tưởng chừng như không thể lại có thể xảy ra đối với thủ môn Alphonse Areola. Người gác đền vừa cùng Pháp vô địch World Cup 2018 đang được Philippines chèo kéo để đầu quân cho đội tuyển này dự AFF Cup 2018.
Nếu Areola đồng ý với lời đề nghị kể trên, đó sẽ là câu chuyện vô cùng sốc không chỉ giới hạn trong bóng đá khu vực Đông Nam Á nói riêng mà còn là cả bóng đá thế giới. Areola là thủ môn số 3 của đội tuyển Pháp, sau Hugo Lloris và Steve Mandanda tại World Cup 2018 vừa qua. Với việc đội tuyển Pháp giành cúp vàng sau khi thắng 4-2 trước Croatia ở trận chung kết, Areola nghiễm nhiên trở thành nhà vô địch thế giới.

Một điểm đáng chú ý là Areola chưa từng bắt một trận đấu chính thức nào cho đội tuyển Pháp trong sự nghiệp, ngay cả khi anh là nhà vô địch thế giới. Cũng chính vì mới chỉ đầu quân cho đội tuyển Pháp từ cấp độ U16 đến U21 chứ chưa phải là đội tuyển quốc gia, nên Areola được phép có thể chọn ĐTQG theo như mong muốn. 

Philippines đã đeo đuổi Areola suốt 7 năm qua 

Bố mẹ của Areola đều có nguồn gốc là người Philipines. Chính vì thế nắm bắt cơ hội này, LĐBĐ Philippines đã và đang chèo kéo thủ thành 25 tuổi về khoác áo cho đội tuyển quốc gia đất nước này. 

Thông tin từ trang Fox Sport cho hay, Philippines đã nỗ lực thuyết phục Areola từ cách đây 6 năm về trước. Họ vẫn đang chờ đợi cái gật đầu của Areola, trong bối cảnh anh vẫn chưa thể cạnh tranh vị trí số 1 trong khung gỗ đội tuyển Pháp khi Hugo Lloris vẫn thể hiện phong độ ấn tượng. 

Nếu Areola đồng ý trong năm nay, Philippines sẽ có thêm một thủ môn nổi tiếng trong khung gỗ, sau Neil Etheridge – thủ thành Đông Nam Á đầu tiên sẽ thi đấu ở Ngoại hạng Anh vào mùa giải tới đây. 
Nguồn: Bongdaplus.vn

Gửi lời bình

Ký tự còn lại 500
Nội dung bình luận