AFF Suzuki Cup

Trọng Hoàng sẽ đá thế nào ở vị trí hậu vệ phải?

Trọng Hoàng sẽ đá thế nào ở vị trí hậu vệ phải?

Đức Nguyễn11:36 ngày 08-11-2018
Nhiều khả năng, Trọng Hoàng sẽ được bố trí chơi ở vị trí hậu vệ phải trong trận đấu ra quân gặp Lào vào lúc 19h30 tối nay (8/11). Vậy Trọng Hoàng sẽ chơi như thế nào trong sơ đồ chiến thuật của ĐT Việt Nam?
Trọng Hoàng và Văn Đức đã được HLV Park Hang Seo cho tập để chơi thay cho Vũ Văn Thanh ở vị trí hậu vệ cánh phải. Nếu không có gì thay đổi, Trọng Hoàng sẽ được điền tên trong đội hình xuất phát gặp đội chủ nhà Lào trong trận ra quân vào tối nay. 

Thực tế, Trọng Hoàng là một tiền vệ và anh có sở trường bám biên phải. Cho nên việc lui về đảm nhận vị trí hậu vệ phải sẽ để lại nhiều dấu hỏi. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo có thể sẽ có những phương án để giúp Trọng Hoàng phát huy tối đa những phẩm chất của mình. Một trong số đó là khả năng tấn công.

Trọng Hoàng sẽ đá hậu vệ phải? Ảnh: Minh Tuấn

ĐT Việt Nam có thể xuất phát với sơ đồ 3-4-3 hoặc 3-5-2. Các cầu thủ chạy cánh đều có vai trò lớn trong hai sơ đồ này, vì vậy đòi hỏi người chơi phải có sự toàn năng trong công lẫn thủ. Ngoài Trọng Hoàng, rất có thể Văn Hậu là người đảm nhận cánh còn lại. So về khả năng, Văn Hậu phòng thủ tốt hơn rất nhiều so với đàn anh. 

Trong trường hợp Trọng Hoàng băng lên tấn công, Văn Hậu sẽ khó lòng tiếp cận cầu môn đối phương. Lúc ấy, cầu thủ của Hà Nội FC phải đảm nhận vai trò phòng ngự. Đồng nghĩa, hàng thủ của ĐT Việt Nam sẽ chuyển sang chơi với 4 cầu thủ trước khung thành. 

Chắc chắn, Trọng Hoàng sẽ gặp những khó khăn nhất định khi đá hậu vệ phải. Tuy nhiên, anh có thể yêu tâm vì đằng sau đã có những sự hỗ trợ đáng tin cậy. Tối nay, biết đâu đấy, Trọng Hoàng sẽ là “điểm nổ” của ĐT Việt Nam.
QC:
Nguồn: Bongdaplus.vn

Gửi lời bình

Ký tự còn lại 500