AFF Suzuki Cup

Tường thuật bốc thăm chia bảng AFF Suzuki Cup 2016

Tường thuật bốc thăm chia bảng AFF Suzuki Cup 2016

Trí Công19:55 ngày 02-08-2016
Vào lúc 19h30 tối nay, lễ bốc thăm chia bảng AFF Suzuki Cup 2016 sẽ diễn ra tại Myanmar. Đội tuyển Việt Nam sẽ xác định được đối thủ và bảng đấu của mình.

Bảng đấu

Bảng A

 STT Đội
 1Philippines 
  2 Thái Lan  
 3 Singapore 
 4 Indonesia

Bảng B

 STT Đội 
 1Myanmar 
 2 Malaysia 
 3 Việt Nam
 4Đội vượt qua vòng loại  

Phân nhóm hạt giống AFF Suzuki Cup 2016

 Myanmar (chủ nhà) Thái Lan (vô địch) Việt Nam Indonesia
 Philippines (chủ nhà)  Malaysia (Á quân) Singapore Đội vượt qua vòng loại 
19h30'
: Lễ bốc thăm chia bảng AFF Suzuki Cup 2016 bắt đầu. Về phía đại diện đội tuyển Việt Nam có HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng và tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh 


Ảnh: Ngô Hoàng Thịnh 
19h40':
Trung vệ Quế Ngọc Hải chia sẻ trước lễ bốc thăm: “Tôi nghĩa xét mặt bằng chung của bóng đá Đông Nam Á hiện giờ thì tất cả các đội tuyển đều có sự tiến bộ rõ nét. Cơ hội giành cho tất cả là ngang nhau”, trung vệ Quế Ngọc Hải cho biết. “Thẳng thắn mà nói thì cá nhân tôi muốn Việt Nam gặp Thái Lan và Myanmar ở vòng bảng. Sở dĩ tôi muốn gặp Thái Lan bởi hai lý do. Thứ nhất, khi mình gặp họ ở vòng bảng thì sẽ không phải gặp họ ở bán kết. Thứ hai, mỗi khi gặp Thái Lan thì các tuyển thủ cũng như người hâm mộ đều bày tỏ sự háo hức, khát khao và quyết tâm hơn”.

19h50':
AFF Suzuki Cup 2016 sẽ tiếp tục đồng hành cùng trái bóng của hãng thể thao Mitre. Đây là lần thứ 2 liên tiếp giải đấu sử dụng bóng của hãng thể thao này. 20h00':
Tổng thư ký AF - Dato' Sri Azzuddin Ahmad phổ biến điều lệ thi đấu của vòng loại cũng như VCK AFF Suzuki Cup 2016. 
20h10':
Những lá phiếu được đưa vào các trái bóng để chuẩn bị cho bốc thăm các đội bóng tham dự vòng loại AFF Suzuki Cup 2016 gồm Lào, Campuchia, Đông Timor và Brunei. 


20h18':
BTC phát lại những khoảnh khắc đáng nhớ của AFF Suzuki Cup 2014, trong đó có 3 bàn thắng của Đội tuyển Việt Nam là Vũ Minh Tuấn, Ngô Hoàng Thịnh và Phạm Thành Lương. 
20h22':
Tiêu điểm của buổi lễ bắt đầu. 7 đội bóng cùng đội vượt qua vòng loại sẽ được chia làm 2 bảng ở AFF Suzuki Cup 2016. 
20h25':
Tên các đội bóng thuộc các nhóm hạt giống được gấp gọn gàng trong các trái bóng bốc thăm. Đội tuyển Việt Nam ở nhóm hạt giống số 3 cùng với Singapore. 
20h26':
Indonesia nằm ở bảng A. 
20h27'
: Singapore nằm ở bảng A cùng Indonesia. Như vậy Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Philippines. 
20h31':
Như vậy Thái Lan sẽ nằm ở bảng A cùng với Singapore và Indonesia. Thái Lan không cùng bảng với Việt Nam. 
20h34':
Chủ nhà Myanmar nằm ở bảng B cùng Việt Nam, Malaysia và đội vượt qua vòng loại. Đồng chủ nhà Philippines nằm ở bảng A với Thái Lan, Singapore và Indonesia. 
Thời gian

AFF Suzuki Cup 2016 sẽ diễn ra từ ngày 19/11 đến 17/12/2016. Trước đó vòng loại giải đấu sẽ diễn ra từ 13-22/10 tại Campuchia với 4 đội là Lào, Timor Leste, Campuchia và Brunei.

Địa điểm

Các trận đấu ở bảng A diễn ra tại Yangon, Myanmar với 2 sân là ThuThuwunna YTC và Aungsan. Trận đấu bảng B được tổ chức tại Phlippines trên 2 sân là Philippines Sports cùng Rizal Memorial. Đến vòng bán kết và chung kết, trận đấu hai lượt đi và về diễn ra trên sân của các đội bóng liên quan.

Thể lệ thi đấu

Tại vòng bảng, thứ hạng các đội sẽ được phân dựa trên tiêu chí từ điểm số, hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng ghi được. Trong trường hợp hai hoặc nhiều hơn số đội bóng cân bằng ở các chỉ số trên thì sẽ tính đến thành tích đối đầu trực tiếp giữa những đội bóng đấy. Vòng bán kết và trận chung kết sẽ diễn ra theo thể thức lượt đi và về. Luật bàn thắng sân khách cũng sẽ được áp dụng.
Nguồn: Bongdaplus.vn

Gửi lời bình

Ký tự còn lại 500
Nội dung bình luận