AFF Suzuki Cup

Tuyển thủ Thái Lan xem Việt Nam là đối thủ mạnh nhất

Tuyển thủ Thái Lan xem Việt Nam là đối thủ mạnh nhất

Thiên Minh18:16 ngày 28-04-2018
Thitipan Puangchan khẳng định đội tuyển Thái Lan sẽ đánh bại tham vọng của Việt Nam để lần thứ 3 đoạt chức vô địch AFF Cup liên tiếp.
Một ngày sau khi Văn Quyết trả lời phỏng vấn về mục tiêu cùng đội tuyển Việt Nam vào đến trận chung kết AFF Cup, tiền vệ Thitipan Puangchan - tân binh của đội tuyển Thái Lan đã có những chia sẻ trên trang chủ của giải AFF Cup. 

“Đây là một cơ hội rất quan trọng với tôi. Bản thân tôi chưa từng tham dự AFF Cup nên tôi khao khát giành được chức vô địch. Đó sẽ là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của tôi. Thái Lan cũng rất muốn xây dựng niềm tin nơi người hâm mộ trước khi VCK Asian Cup 2019 diễn ra bằng việc lên ngôi vương AFF Cup 2018 trước đó”, Puangchan chia sẻ. 

Cầu thủ thuộc thành viên của U23 Thái Lan bị loại ngay ở vòng bảng VCK U23 châu Á 2016 nói thêm: “Việt Nam và Phillippines sẽ là những đối thủ mạnh nhất của Thái Lan. Họ cũng đang ở phong độ tốt nhất ở thời điểm này. Trong quá khứ, Thái Lan cũng từng gặp một số khó khăn trước Việt Nam và Philippines. Chúng tôi cũng sẽ không đánh giá thấp các đội khác bởi trong bóng đá, mọi chuyện đều có thể xảy ra”. 

Puangchan (số 8) muốn cùng Thái Lan vô địch AFF Cup 2018 

Puangchang mới chỉ 1 lần khoác áo ĐT Thái Lan năm 2017. Trước đó, anh không được HLV tiền nhiệm Kiatisak Senamuang để mắt. Lại nói đến Kiatisak, trong giai đoạn 4 năm làm HLV trưởng, ông đã giúp Thái Lan vô địch AFF Cup 2 lần liên tiếp các năm 2014 và 2016. 

Thành công của Kiatisak cũng là áp lực với HLV Milovan Rajevac ở thời điểm hiện tại. Sau 1 năm mà bóng đá Thái Lan không thành công từ cấp độ trẻ đến ĐTQG, việc vô địch AFF Cup 2018 là mục tiêu bắt buộc mà LĐBĐ Thái Lan yêu cầu với ông Rajevac. Đội tuyển Thái Lan được lệnh phải sử dụng đội hình mạnh nhất ở AFF Suzuki Cup 2018 nhằm bảo vệ thành công ngôi vô địch. Nếu thất bại, GĐKT Witthaya Laohakul sẽ từ chức.

Thái Lan và Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 1 của AFF Cup 2018. Lễ bốc thăm bảng đấu sẽ được LĐBĐ Đông Nam Á tổ chức vào lúc 14h00 ngày 02/05 tới đây.
Nguồn: Bongdaplus.vn

Gửi lời bình

Ký tự còn lại 500
Nội dung bình luận