AFF Suzuki Cup

Văn Quyết: "Để vào chung kết AFF Cup, Việt Nam không ngại Thái Lan"

Văn Quyết: 'Để vào chung kết AFF Cup, Việt Nam không ngại Thái Lan'

Thiên Minh16:08 ngày 27-04-2018
Trả lời phỏng vấn, tiền đạo đội trưởng Nguyễn Văn Quyết khẳng định mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là vào chơi trận chung kết AFF Cup. Việc phải gặp sớm Thái Lan trước đó, có hay không có, không quan trọng.

“AFF Cup là giải đấu có tính cạnh tranh và hấp dẫn bậc nhất Đông Nam Á”, Văn Quyết trả lời cuộc phỏng vấn được đăng trên trang chủ AFF Cup. “Không ngạc nhiên khi suốt 10 năm qua, kể từ chức vô địch năm 2008, Việt Nam vẫn chưa được tận hưởng cảm giác thêm một lần đăng quang. AF Cup 2018 là giải đấu mà Việt Nam cũng như đông đảo người hâm mộ đặt rất nhiều kỳ vọng. 

Nhưng thay vì hướng đến trận chung kết quá sớm, Việt Nam cần phải tập trung giải quyết từng trận đấu một. Với tư cách cầu thủ, tôi luôn vào sân với niềm  tin và khát khao cao nhất”. 

Kể từ sau khi vô địch năm 2008, Việt Nam đã tham dự 4 kỳ AFF Cup nữa nhưng chưa một lần lọt vào đến trận chung kết (3 lần dừng bước ở bán kết và 1 lần bị loại tại vòng bảng). 3 lần vào bán kết các năm 2010, 2014 và 2016, Việt Nam cũng chưa một lần nào chạm trán Thái Lan ở vòng đấu loại trực tiếp. Tất cả đều nghĩ rằng Thái Lan là nỗi ám ảnh với Việt Nam. Nhưng ngay cả khi chưa đụng độ khắc tinh, các cầu thủ Việt Nam đều gục ngã trước cánh cửa chung kết. 

Văn Quyết hy vọng Việt Nam có thể lần đầu vào chung kết kể từ chức vô địch AFF Cup 2008 

“Tôi không quan tâm việc Việt Nam có đụng Thái Lan sớm hay không”, Văn Quyết chia sẻ. “Bởi quyết tâm của đội bóng là phải vào đến trận chung kết. Muốn làm được điều đó. Chúng tôi phải vượt qua mọi đối thủ, kể cả đó là Thái Lan. Khoảng cách trình độ giữa các đội bóng trong khu vực Đông Nam Á đã thu hẹp đáng kể nên dù ở bảng đấu nào cũng sẽ có những khó khăn nhất định". 

Vào ngày 2/5 tới, lễ bốc thăm chia bảng của AFF Cup 2018 sẽ diễn ra. Việt Nam cùng với Thái Lan nằm ở nhóm hạt giống số 1 của giải. AFF Cup 2018 sẽ diễn ra từ 8/11 đến 15/12 năm 2018 với sự thay đổi thể thức thi đấu. Cụ thể, 10 đội tham dự chia thành 2 bảng đấu. Tại vòng bảng, mỗi đội thi đấu 2 trận sân nhà và 2 trận sân khách theo bốc thăm.Trong khi đó, vòng bán kết và chung kết vẫn diễn ra như những năm trước. 
Nguồn: Bongdaplus.vn

Gửi lời bình

Ký tự còn lại 500
Nội dung bình luận