AFF Suzuki Cup

Việt Nam hưởng lợi lớn từ lịch thi đấu AFF Cup 2018

Việt Nam hưởng lợi lớn từ lịch thi đấu AFF Cup 2018

Thiên Minh07:56 ngày 01-05-2018
BTC giải sớm công bố lịch và địa điểm tổ chức các trận thi đấu cho AFF Cup 2018. Theo đó, Việt Nam trong nhóm hạt giống số 1 sẽ có lợi thế nhất định.
Vào ngày mai (2/5), lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2018 sẽ diễn ra ở Indonesia. Dù vậy ở thời điểm hiện tại, BTC giải đã thực hiện việc bố trí địa điểm, thời gian diễn ra các trận đấu dựa theo các nhóm được phân loại. 

Theo đó, đội nằm trong nhóm hạt giống số 1 (gồm ĐT Việt Nam/ĐT Thái Lan) sẽ đá trận thứ 2 và thứ 4 trên sân nhà của mình. Trận thứ 1 và thứ 3, Việt Nam sẽ thi đấu trên sân khách. Cụ thể hơn về các đối thủ thì ở trận đầu ra quân, Việt Nam sẽ làm khách trên sân của đội nằm nhóm số 5 - nhóm bị đánh giá thấp nhất (Lào hoặc đội thắng trong trận play-off giữa Brunei và Đông Timor). 

Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Indonesia hoặc Malaysia trên sân nhà Mỹ Đình 

Sau đó, Việt Nam sẽ trở về sân nhà Mỹ Đình tiếp đón đội nằm ở nhóm số 2 (Indonesia/ Malaysia). Đây có thể xem là lợi thế không nhỏ để thầy trò HLV Park Hang Seo có thể hy vọng vào một chiến thắng trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp tấm vé vào bán kết. Cần nói thêm rằng, Malaysia và Indonesia luôn là vật cản ngáng đường đầy khó chịu trước Việt Nam. Trong những giải đấu gần đây, họ luôn khiến Việt Nam phải dừng bước trước ngưỡng cửa đến trận chung kết. 

Ở lượt thứ 3, Việt Nam sẽ làm khách trên sân của đội nhóm số 3 (Myanmar/ Philippines) trước khi trở về Mỹ Đình để đá trận cuối cùng với đội nhóm 4 (Singapore/ Campuchia). 

AFF Cup 2018 sẽ diễn ra từ ngày 8/11 đến ngày 15/12, với sự tham gia của 10 đội bóng được chia thành 2 bảng. Giải đấu áp dụng thể thức mới khi ở vòng bảng mỗi đội sẽ được chơi 2 trận trên sân nhà và 2 trận trên sân khách. Vòng bán kết và chung kết vẫn sẽ diễn ra theo thể thức lượt đi, lượt về giống như những năm trước đó. 

 Các nhóm phân chia trước lễ bốc thăm AFF Cup 2018 

Nhóm 1: Việt Nam, Thái Lan
Nhóm 2: Indonesia, Malaysia
Nhóm 3: Philippines, Myanmar
Nhóm 4: Singapore, Campuchia
Nhóm 5: Lào, Brunei/Đông Timor 
QC: Sting C500
QC:
Nguồn: Bongdaplus.vn

Gửi lời bình

Ký tự còn lại 500
Nội dung bình luận