AFF Suzuki Cup

Việt Nam vào bán kết với ngôi nhất bảng trong trường hợp nào?

Việt Nam vào bán kết với ngôi nhất bảng trong trường hợp nào?

Thiên Minh21:34 ngày 20-11-2018
Trận hòa 0-0 trước Myanmar khiến Việt Nam không thể giành vé sớm vào vòng bán kết. Tùy vào trận đấu gặp Campuchia sau đây 4 ngày sẽ quyết định đến tương lai của thầy trò HLV Park Hang Seo.

HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu đứng nhất bảng A ở AFF Suzuki Cup 2018. Với cục diện hiện tại sau 3 lượt trận, ông cùng các học trò hoàn toàn có thể làm được trong các trường hợp sau: 

1. Việt Nam thắng Campuchia 
Ở trận đấu cuối, Việt Nam chỉ gặp Campuchia vốn đã bị loại. Cơ hội giành 3 điểm của Việt Nam là rất cao. Nhưng nếu muốn đứng nhất bảng, thầy trò Park Hang Seo cần chờ Myanmar không thắng Malaysia. Hoặc nếu như Myanmar thắng thì hiệu số bàn thắng bại hay số bàn thắng của đội tuyển này phải thấp hơn Việt Nam chung cuộc. 

Việt Nam cần phải chờ trận đấu giữa Myanmar và Malaysia để biết mình có đứng đầu bảng hay không - Ảnh: Đức Cường

2. Việt Nam hòa Campuchia 
Nếu trường hợp này xảy ra, Việt Nam sẽ có 8 điểm chung cuộc. Để có thể đứng đầu bảng, Việt Nam cần phải chờ Myanmar hòa Malaysia. Thêm vào đó, số bàn thắng chung cuộc mà Việt Nam có được cần cao hơn số bàn thắng của Myanmar (vì hai đội chắc chắn bằng nhau về hiệu số +5). 

Ví dụ, hiện tại sau 3 lượt, Việt Nam đang ghi 5 bàn, không thủng lưới và hiệu số +5. Myanmar ghi được 7 bàn, thủng lưới 2 lần và hiệu số cũng là +5. Ở trận cuối, Việt Nam hòa 3-3 trước Campuchia còn Myanmar hòa 0-0 trước Malaysia. Khi đó, Việt Nam sẽ có 8 bàn, thủng lưới 3 bàn, hiệu số +5, xếp trên Myanmar ghi được 7 bàn, thủng lưới 2 lần và hiệu số +5. Còn Malaysia chấp nhận xếp thứ 3 với chỉ 7 điểm trong trường hợp này. 

 Vậy, Việt Nam vào bán kết (không xét nhất - nhì bảng) khi nào? 
1. Việt Nam không thua Campuchia
2. Việt Nam thua Campuchia
+ Myanmar thắng Malaysia 
+ Myanmar hòa Malaysia, Việt Nam không thua Campuchia trên 3 bàn
+ Malaysia thắng Myanmar, hiệu số Myanmar thấp hơn Việt Nam 
QC:
Nguồn: Bongdaplus.vn

Gửi lời bình

Ký tự còn lại 500
Nội dung bình luận